Vì sao Trung tâm Hoa Sen chọn mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Nhật Bản?

30% người Nhật Bản thuộc hàng “cao niên”. Tuổi thọ trung bình là 86. Hệ thống Viện dưỡng lão của Nhật được bình chọn “ngôi nhà đáng sống nhất của tuổi xế chiều”. Trung tâm dưỡng lão Hoa Sen, chính là bản sao hoàn hảo của Viện Dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam.

21-01-2021 17:36

Bà Lê Thị Thanh Hương là “đại sứ”, cầu nối của nhiều chương trình, dự án Việt – Nhật. 30 năm lăn lộn trên thương trường, “đi về như con thoi” giữa 2 nước, dù cách nào bà cũng phải tìm được những sản phẩm tốt nhất từ Nhật để phân phối cho người Việt sử dụng.


Bà Lê Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Cty TOCONTAP

Khi qua xứ sở mặt trời mọc, có dịp ghé thăm nhiều viện dưỡng lão, nơi nào bà cũng cảm nhận được sự vui tươi, hạnh phúc và khỏe mạnh. Người già tuy lớn tuổi nhưng tâm hồn lại thật trẻ. Để có được điều này, các mô hình viện dưỡng lão ở Nhật được xây dựng khoa học, nhân văn, đội ngũ điều dưỡng là những người được đào tạo rất bài bản. Các viện dưỡng lão thậm chí còn chăm lo cả đời sống tâm linh, tín ngưỡng cho mỗi người.

Vậy mà, khi về đến Việt Nam thăm hầu hết các viện dưỡng lão bà lại thấy những điều ngược lại, cơ sở vật chất, trang thiết bị không đảm bảo, thiếu tính khoa học.

Hơn nữa, bà hiểu rằng với quan niệm xưa nay của người Việt, sau khi về hưu nhiều người thường quên mất phải chăm sóc tuổi già, xem việc ông bà, cha mẹ chăm lo cho con cháu là lẽ thường tình. Thực chất, người già cũng có những nhu cầu được thư giãn, vui chơi, sống và hưởng thụ cuộc sống theo đúng nghĩa của nó.

Từ những trăn trở ấy, bà hạ quyết tâm phải xây dựng bằng được một trung tâm mà ở đó người lớn tuổi có thể làm những điều mình thích, hưởng thụ những dịch vụ tốt nhất, tâm tư tình cảm được quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình.

Khó khăn chồng chất, đôi lúc bà đã muốn bỏ cuộc nhưng mỗi lần nhớ đến sự cô đơn, hiu quạnh của những người lớn tuổi mình từng gặp bà lại mỉm cười, cố gắng từng chút một và giờ đã góp công hình thành nên Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Hoa Sen Nhật Bản như hiện tại.

Tất cả các trang thiết bị đều được đặt mua từ các hãng uy tín. Bà cho biết, “TOCONTAP chấp nhận cắt lỗ 10 năm, sẽ cố kinh doanh tốt các mảng khác để lấy các khoản chi khác bù vào. Bởi chúng tôi ước ao, viện dưỡng lão không chỉ là nơi ăn, ngủ mà điều cốt lõi là chăm sóc toàn diện sức khỏe thể chất, tinh thần cho người lớn tuổi”.

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ nhằm hỗ trợ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và cách sinh hoạt cho người cao tuổi tại gia, lên kế hoạch chăm sóc theo yêu cầu của gia đình, tư vấn nơi khám và điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Chi tiết

Theo nhu cầu thị trường mà dịch vụ chăm sóc người già tại nhà, Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Hoa Sen Nhật Bản xin giới thiệu dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi theo giờ.

Chi tiết

Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Hoa Sen Nhật Bản nhận chăm sóc ngắn hạn đối với những đối tượng trên 65 tuổi cần được chăm sóc mà gia đình vì lý do cá nhân không thể chăm sóc được trong thời gian ngắn hạn 1 tháng/ 3 tháng/ 6 tháng tùy theo yêu cầu khách hàng.

Chi tiết

Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Hoa Sen Nhật Bản cung dịch vụ hỗ trợ toàn diện, thay gia đình chăm sóc từ sinh hoạt cá nhân, ăn, ở, khám sức khỏe và các nhu cầu vận động, giải trí hàng ngày cho các cụ trên 65 tuổi mà gia đình không có người và thời gian chăm sóc.

Chi tiết

Với đội ngũ nhân viên trẻ, khỏe, giàu kinh nghiệm và những trang thiết bị tiện dụng sẽ chăm sóc tận tình, chu đáo cho những trường hợp chăm sóc đặc biệt.

Chi tiết

Nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 24/7

0899 161 336

...Thủ tục đăng ký

...0899 161 336